Trang chủ > Chính trị > Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Ủng hộ doanh nghiệp Nhật đầu tư vào Việt Nam theo PPP

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Ủng hộ doanh nghiệp Nhật đầu tư vào Việt Nam theo PPP

Cảm ơn Chính phủ Nhật Bản đã tiếp tục dành nguồn vốn ODA cho nước ta. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam sẽ quản lý và sử dụng hiệu quả ODA nhằm phục vụ cho các mục tiêu phát triển đất nước.

Sử dụng hiệu quả ODA Nhật dành cho Việt Nam

Chiều 20/3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp nguyên Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn Chính phủ Nhật Bản vì trong điều kiện khó khăn vẫn tiếp tục dành ODA cho Việt Nam. Khẳng định Việt Nam sẽ quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn vốn ODA nhằm phục vụ cho các mục tiêu phát triển đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp nguyên Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp nguyên Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama

Việt Nam mong muốn cùng với Nhật Bản tiếp tục nỗ lực hơn nữa để đưa quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, bền vững; tăng cường các chuyến thăm lẫn nhau ở các cấp, trong đó có các chuyến thăm của các đoàn nghị sĩ Quốc hội 2. Thủ tướng cũng đề nghị Quốc hội Nhật Bản ủng hộ hoạt động viện trợ ODA cho Việt Nam, nhất là ODA cho đầu tư kết cấu hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông vận tải; cho lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu. Và ủng hộ các doanh nghiệp của Nhật Bản sang Việt Nam đầu tư theo hình thức PPP ( phát huy tính ưu việt để phát triển hạ tầng).

Đánh giá cao sáng kiến của Nhật Bản về hợp tác tiểu vùng sông Mekong, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ mong muốn Nhật Bản tiếp tục hợp tác, tài trợ cho các dự án nghiên cứu nhằm quản lý và sử dụng hiệu quả, bền vững nguồn tài nguyên sông Mekong.

Việt–Nhật cần đẩy mạnh hợp tác các lĩnh vực tiềm năng

Nguyên Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama cũng bày tỏ mong muốn Việt Nam tạo các điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Nhật Bản sang hợp tác đầu tư, làm ăn lâu dài tại Việt Nam; khẳng định sẽ tiếp tục có những đóng góp thiết thực trong việc vun đắp và phát triển quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam-Nhật Bản, nhất là thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa 2 nước trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục, viện trợ phát triển.

Bạch Dương

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: