Trang chủ > Hoạt động > Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Việt Nam ủng hộ Czech mở rộng quan hệ hợp tác với ASEAN

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Việt Nam ủng hộ Czech mở rộng quan hệ hợp tác với ASEAN

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định quan điểm của Việt Nam là ủng hộ Czech mở rộng quan hệ hợp tác với các nước trong ASEAN.

Chiều 22/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hòa Czech Karel Schwarzenberg đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hòa Czech Karel Schwarzenberg

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hòa Czech Karel Schwarzenberg

Hoan nghênh Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hòa Czech Karel Schwarzenberg sang thăm làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng kết quả chuyến thăm sẽ là đóng góp quan trọng vào thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước.

Bày tỏ cảm ơn sự hợp tác, giúp đỡ quý báu của Czech đối với Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập thống nhất đất nước trước đây cũng như trong quá trình xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội ngày nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là cùng với Czech tìm mọi cách để tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ, hiệu quả hơn nữa quan hệ hợp tác giữa 2 nước trên tất cả các lĩnh vực; đặc biệt là lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, giáo dục-đào tạo, quốc phòng, an ninh…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Czech hỗ trợ Việt Nam mở rộng quan hệ hợp tác với các nước EU; mong muốn Czech tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt đang học tập, sinh sống, làm việc tại Czech có cuộc sống ổn định, phát triển, cũng như tăng chỉ tiêu học bổng cho học sinh, sinh viên Việt Nam sang theo học tại Czech.

Đồng thời, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định quan điểm của Việt Nam là ủng hộ Czech mở rộng quan hệ hợp tác với các nước trong ASEAN.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Karel Schwarzenberg cho rằng hai nước Việt Nam và Czech có chung tài sản quý báu đó là cộng đồng đông đảo người Việt đang sinh sống tại Czech, cho đây là cầu nối hữu nghị quan trọng nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt và sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước, hai dân tộc; cho biết cộng đồng người Việt tại Czech là những con người rất thân thiện, cần cù, sáng tạo trong lao động và luôn gương mẫu chấp hành tốt các chính sách của nước sở tại.

Khẳng định Czech luôn coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực nhất là hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Karel Schwarzenberg cho biết tham dự đoàn Czech thăm và làm việc tại Việt Nam lần này có đông đảo các doanh nghiệp của Czech, điều này thể hiện sự coi trọng và mong muốn được tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Karel Schwarzenberg cũng khẳng định Czech sẽ tiếp tục tạo các điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt tại Czech có cuộc sống ổn định; đồng thời khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ của Czech đối với Việt Nam trong tăng cường và mở rộng quan hệ hợp tác với các nước trong EU./.

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: