Trang chủ > Hoạt động > Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Kiều bào tiếp tục phát huy vai trò cầu nối Việt-Hàn

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Kiều bào tiếp tục phát huy vai trò cầu nối Việt-Hàn

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội chung của đất nước có phần đóng góp hết sức thiết thực của hơn 4 triệu kiều bào Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có kiều bào ở Hàn Quốc, là những cầu nối hữu nghị thúc đẩy quan hệ hợp tác, sự hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến thăm và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến thăm và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Chiều 28/3, tại thủ đô Seoul, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc, nhân dự Hội nghị thượng đỉnh An ninh hạt nhân lần thứ hai và thăm chính thức Hàn Quốc theo lời mời của Tổng thống nước chủ nhà Lee Myung Bak.

Trong buổi nói chuyện thân mật, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thông báo một số nét chính về tình hình kinh tế-xã hội của đất nước; cho biết chuyến thăm chính thức Hàn Quốc lần này của đoàn Việt Nam nhằm tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa lãnh đạo cấp cao 2 nước; khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược với Hàn Quốc.Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết Hàn Quốc hiện là một trong những nhà đầu tư, bạn hàng thương mại hàng đầu của Việt Nam. Kim ngạch thương mại song phương trong năm 2011 đạt gần 17,9 tỷ USD, tăng hơn 39% so với năm trước. Hai nước đang tiếp tục đẩy mạnh quan hệ thương mại, phấn đấu nâng kim ngạch thương mại song phương lên 20 tỷ USD vào năm 2015…

Trong cuộc hội đàm với Tổng thống Lee Myung Bak, hai bên đã tập trung trao đổi và đạt được nhiều nhận thức chung quan trọng về những phương hướng lớn cũng như các biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước phát triển mạnh mẽ và sâu sắc hơn nữa trong thời gian tới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận máu thịt, không thể tách rời của dân tộc Việt Nam, đất nước Việt Nam; Đảng và Nhà nước sẽ làm hết sức mình để chăm lo, bảo vệ lợi ích cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc luôn phát huy tinh thần đoàn kết, yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống; giữ gìn truyền thống, bản sắc văn hóa của đất nước, dân tộc Việt Nam; hòa nhập với xã hội sở tại; tiếp tục phát huy tốt vai trò cầu nối thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị mọi mặt giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Các đại diện cộng đồng người Việt Nam phát biểu tại cuộc gặp đều bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà đất nước đạt được trong bối cảnh khó khăn chung do khủng hoảng và suy thoái kinh tế toàn cầu; cảm ơn Đảng và Nhà nước luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài có cuộc sống ổn định, phát triển.

Các đại diện cộng đồng người Việt cũng hứa với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng rằng cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc sẽ chấp hành tốt chính sách của nước sở tại; tiếp tục nỗ lực hết mình để xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc đoàn kết và ngày càng phát triển vững mạnh.

Đại diện dòng họ Lý tại Hàn Quốc phát biểu bày tỏ niềm tự hào là con cháu của dân tộc Việt Nam, tin tưởng quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc trong tương lai sẽ phát triển mạnh mẽ; đồng thời khẳng định những người con dòng lọ Lý tại Hàn Quốc luôn hướng về cội nguồn, Tổ quốc thiêng liêng với tất cả tấm lòng và tình cảm mến yêu.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới thăm trường Đại học Korea (KU), Viện Khoa học và Công nghệ và Viện Nhân tài của Tập đoàn CJ, tiếp một số tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc./.

(TTXVN)

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: