Trang chủ > Hoạt động > Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam-Nhật Bản

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam-Nhật Bản

Chiều 16/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Tỉnh trưởng tỉnh Aichi (Nhật Bản), ông Hideaki Uhmura cùng đoàn doanh nghiệp của tỉnh Aichi sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chào mừng ông Hideaki Uhmura sang thăm và làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác với Nhật Bản trên các lĩnh; nỗ lực cùng với Nhật Bản để phát triển quan hệ 2 nước thực sự là đối tác chiến lược bền vững, lâu dài.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, hiện Nhật Bản là một trong nhà đầu tư trực tiếp lớn nhất tại Việt Nam và gần như tất cả các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam là thành công; chủ các doanh nghiệp của Nhật Bản có quan hệ tốt đẹp với người lao động của Việt Nam; đồng thời Nhật Bản cũng là một trong những bạn hàng thương mại lớn của Việt Nam; đặc biệt từ nhiều năm nay, Nhật Bản là nhà tài trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Tỉnh trưởng tỉnh Aichi (Nhật Bản) Hideaki Uhmura

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Tỉnh trưởng tỉnh Aichi (Nhật Bản) Hideaki Uhmura


Tuy nhiên, theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, những kết quả đạt được trong hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Nhật Bản là rất tích cực, song tiềm năng hợp tác về kinh tế giữa 2 nước còn rất lớn; hai nước cần khai thác tối đa các tiềm năng và lợi thế để phục vụ hợp tác và phát triển. Trên tinh thần này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn tỉnh Aichi phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành, địa phương của Việt Nam trong triển khai thực hiện các hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực; qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam-Nhật Bản.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng mong muốn Aichi tăng cường tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực y tế, giáo dục, du lịch, văn hóa, giao lưu nhân dân… Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch… giữa Aichi với các địa phương của Việt Nam .

Ông Hideaki Uhmura cho biết, các doanh nghiệp của tỉnh Aichi luôn quan tâm tới các hoạt động đầu tư tại Việt Nam. Hiện có trên 100 doanh nghiệp của tỉnh Aichi đã sang hợp tác, đầu tư tại Việt Nam và còn rất nhiều doanh nghiệp khác của Aichi mong muốn được sang tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Việt Nam .

Ông Hideaki Uhmura mong muốn Chính phủ Việt Nam tiếp tục tạo các điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp của Aichi nói riêng và các doanh nghiệp của Nhật Bản nói chung sang hợp tác làm ăn hiệu quả, lâu dài tại Việt Nam, đồng thời ông Hideaki Uhmura khẳng định sẽ tiếp tục triển khai sâu rộng, hiệu quả các giải pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác giáo dục, y tế, du lịch… giữa tỉnh Aichi và Việt Nam trong thời gian tới; tạo các điều kiện thuận lợi để ngày càng có nhiều học sinh, sinh viên của Việt Nam sang học tập tại tỉnh Aichi./.

Thiện Thuật (TTXVN)

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: