Trang chủ > Thế giới > Hàn Quốc triển khai tên lửa nhằm vào Triều Tiên

Hàn Quốc triển khai tên lửa nhằm vào Triều Tiên

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 19/4 cho biết nước này đã triển khai các tên lửa hành trình mới có khả năng phá hủy những mục tiêu như các căn cứ tên lửa và hạt nhân ở bất cứ khu vực nào trong lãnh thổ Triều Tiên.

Theo AFP, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã công bố một video clip về vụ phóng thử các tên lửa trên và cho biết chúng có thể tấn công “bất cứ nơi nào” trong lãnh thổ Triều Tiên.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.


Thiếu tướng Shin Won-Sik phát biểu với các phóng viên rằng “với những khả năng như vậy, quân đội của chúng tôi sẽ trừng trị nghiêm khắc và thẳng tay những vụ khiêu khích liều lĩnh của miền Bắc trong khi vẫn duy trì sự sẵn sàng của mình”. Tuy nhiên, bộ trên không cung cấp thông tin chi tiết về tầm bắn của những tên lửa này trong khi hãng tin Yonhap cho hay tên lửa hành trình mới có thể có tầm bắn hơn 1.000 km.

Tên lửa hành trình không nằm trong thỏa thuận Mỹ-Hàn giới hạn tầm bắn tên lửa đạn đạo của Hàn Quốc. Trong khi, theo số liệu quân sự của Hàn Quốc, Triều Tiên có khoảng 600 tên lửa Scud có khẳ năng tấn công các mục tiêu ở Hàn Quốc, thậm chí một số trường hợp có thể vươn tới lãnh thổ Nhật Bản.

Trong khi đó cùng ngày, Triều Tiên yêu cầu Hàn Quốc phải xin lỗi vì những gì Triều Tiên cho là những lời lăng mạ trong thời gian diễn ra các lễ kỷ niệm lớn của Triều Tiên nếu không sẽ phải đối mặt “một cuộc chiến tàn khốc”./.

(Vietnam+)

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: