Trang chủ > Hoạt động > Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Đại sứ tiếp tục phát huy vai trò cầu nối giữa 2 nước Việt Nam-Nhật Bản

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Đại sứ tiếp tục phát huy vai trò cầu nối giữa 2 nước Việt Nam-Nhật Bản

Nhân dịp dự Hội nghị Cấp cao Mekong-Nhật Bản lần thứ 4 tại Tokyo, tối 20/4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán thời gian qua nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản đi vào chiều sâu và thực chất với những thành quả tốt đẹp trên các lĩnh vực.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp gỡ cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp gỡ cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.


Thông báo một số nét chính về tình hình kinh tế-xã hội của đất nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế trong thời gian tới như tham mưu cho chính phủ về kinh nghiệm phát triển kinh tế Nhật Bản; đẩy mạnh hợp tác với Nhật Bản trong các lĩnh vực như cơ sở hạ tầng, công nghiệp phụ trợ và hậu cần, năng lượng, khoa học-công nghệ, nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển xanh và bảo vệ môi trường… Thúc đẩy hoạt động kinh tế đối ngoại giữa hai nước; vận động, thu hút nguồn vốn viện trợ phát triển chính thức (ODA), đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) chất lượng cao từ Nhật Bản, đồng thời tăng cường hiệu quả sử dụng các nguồn lực khác, đặc biệt là hình thức Hợp tác Công-Tư (PPP) nhằm tranh thủ tối đa các nguồn lực bên ngoài phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu cán bộ, nhân viên Đại sứ quán tăng cường công tác hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam và các doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh tại Nhật Bản, tiếp tục phát huy vai trò cầu nối giữa hai nước, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam trong triển khai thực hiện các hoạt động hợp tác, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam-Nhật Bản ngày càng phát triển mạnh mẽ và hiệu quả.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Thủ tướng các nước Lào, Thái Lan, Campuchia và Tổng thống Myanmar đã tham dự tiệc chiêu đãi do Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản và Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản Keidanren tổ chức.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ nằm ở cửa ngõ tiểu vùng Mekong, Chính phủ Việt Nam không ngừng cải thiện môi trường kinh doanh và hoan nghênh các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại thị trường Việt Nam.

Tính đến tháng Ba, Nhật Bản có gần 1.600 dự án đầu tư trực tiếp tại Việt Nam với số vốn đầu tư đăng ký hơn 26 tỷ USD và hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Hầu hết các tập đoàn lớn của Nhật Bản đã có mặt tại Việt Nam với các sản phẩm có uy tín, có sức cạnh tranh và hàm lượng kỹ thuật cao.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao Keidanren đã hoạt động hết sức hiệu quả, cùng với các đối tác Việt Nam thực hiện Sáng kiến chung Việt Nam-Nhật Bản về cải thiện môi trường kinh doanh, thúc đẩy mạnh mẽ thương mại và đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ tin tưởng Hội nghị Cấp cao Mekong-Nhật Bản lần này sẽ đề ra những trụ cột hợp tác giữa các nước Mekong và Nhật Bản cho giai đoạn tới, qua đó tạo ra những cơ hội mới cho các nước và doanh nghiệp trong khu vực…

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ đặc biệt Việt-Nhật Sugi Ryotaro, Tổng giám đốc các tập đoàn Hitachi, Mitsubishi, Itochu… tham dự chiêu đãi các Trưởng đoàn tham dự Hội nghị Cấp cao Mekong-Nhật Bản do Thủ tướng Nhật Bản chủ trì./.

(TTXVN)

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: