Trang chủ > Hoạt động > Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Hậu Giang cần quan tâm phát triển đào tạo nguồn nhân lực

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Hậu Giang cần quan tâm phát triển đào tạo nguồn nhân lực

Bày tỏ băn khoăn về chỉ số giáo dục của khu vực thấp so với cả nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị tỉnh Hậu Giang đặc biệt quan tâm  phát triển đào tạo nguồn nhân lực …

Nhân dịp về dự khánh thành công trình Đường nối Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang với thành phố Cần Thơ,  ngày 19/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hậu Giang về tình hình kinh tế-xã hội những tháng đầu năm 2012 của địa phương.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Tạo mọi điều kiện cho người dân và doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn để phát triển sản xuất kinh doanh

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Tạo mọi điều kiện cho người dân và doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn để phát triển sản xuất kinh doanh

Báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trần Công Chánh cho biết, 4 tháng đầu năm 2012, tình hình kinh tế-xã hội của Hậu Giang tiếp tục có những bước chuyển biến tích cực trên các mặt. Các chỉ tiêu đều vượt so với cùng kỳ và cơ bản đạt kế hoạch đề ra.

Giá trị sản xuất công nghiệp 4 tháng năm 2012 đạt 33,2% kế hoạch, tăng 39% so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 49% so với cùng kỳ. Tổng kim ngạch xuất khẩu và dịch vụ thu ngoại tệ 4 tháng đầu năm 2012 thực hiện được 33 triệu USD, đạt 16% so với kế hoạch, bằng 92,8% so với cùng kỳ.  Diện tích lúa Đông Xuân được thu hoạch xong là 77.000 ha, năng suất đạt 6,8 tấn/ha; hiện tỉnh đã mua tạm trữ lúa gạo đạt 100% kế hoạch (15.000 tấn gạo). Lúa Hè Thu đã xuống giống đạt 90% kế hoạch. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội trên địa bàn tỉnh thực hiện 4 tháng bằng 99,5% so với cùng kỳ, đạt 32,4% so với kế hoạch.

Ngoài ra, các lĩnh vực văn hóa-xã hội, y tế, giáo dục; giải quyết việc làm cho người lao động… cũng tiếp tục đạt được những kết quả hết sức quan trọng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, với nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hậu Giang cùng sự hỗ trợ của Trung ương, sau 8 năm tái lập, Hậu Giang đã đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực, đặc biệt là đầu tư hệ thống hạ tầng, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, ngoài sự hỗ trợ của Trung ương, Hậu Giang cần năng động, sáng tạo hơn nữa để huy động tối đa các nguồn lực phục vụ cho đầu tư và phát triển kinh tế-xã hội.

 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm việc với lãnh đạo tỉnh Hậu Giang

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm việc với lãnh đạo tỉnh Hậu Giang

Tạo mọi điều kiện để đẩy mạnh sản xuất kinh doanh

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng cho rằng, tiềm năng của Hậu Giang còn rất lớn trong khi tỷ lệ hộ nghèo lại cao hơn bình quân cả nước (gần 20%), do vậy tỉnh cần rà soát thế mạnh, đưa nhanh khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản gắn với đó là phát triển công nghiệp chế biến. Trước mắt, tạo mọi điều kiện cho người dân và doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn để phát triển sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường trong nước và xuất khẩu.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lưu ý lãnh đạo Hậu Giang quan tâm làm tốt công tác cải cách hành chính để thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước về tỉnh đầu tư, đào tạo nguồn nhân lực….

Thủ tướng nêu rõ, Hậu Giang là một tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp, đặc biệt là sản xuất lúa gạo, do đó, tỉnh cần xây dựng một kế hoạch cụ thể cho vùng chuyên canh lúa, đưa nhanh các giống lúa chất lượng cao, đồng thời phối hợp thu mua lúa gạo cho nông dân, tránh để tình trạng “được mùa mất giá”.

Bày tỏ băn khoăn về chỉ số giáo dục của khu vực thấp so với cả nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Hậu Giang đặc biệt quan tâm  phát triển đào tạo nguồn nhân lực, trước hết là xây dựng kế hoạch cụ thể trong từng loại hình, lĩnh vực đào tạo phù hợp với nhu cầu thực tiễn phát triển của địa phương.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề nghị Hậu Giang huy động các nguồn lực đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, điện, trường học, trạm y tế…

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và lãnh đạo các Bộ, ngành chức năng cũng đã xem xét, cho ý kiến cụ thể với các kiến nghị của Hậu Giang như đề nghị Trung ương hỗ trợ vốn cho tỉnh triển khai thực hiện một số dự án giao thông, thủy lợi, công trình y tế… trọng điểm  của Hậu Giang./.

Theo Chinhphu

Chuyên mục:Hoạt động
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: