Trang chủ > Hoạt động > Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Truyền thông và Công nghệ Thông tin Sudan

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Truyền thông và Công nghệ Thông tin Sudan

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Truyền thông và Công nghệ Thông tin Sudan Mohamed Abdelkreem Abdalla Alhad vào chiều nay (30/5), tại Trụ sở Chính phủ.

Đánh giá cao kết quả hội đàm giữa Bộ trưởng Mohamed Abdelkreem Abdalla Alhad với Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, quan hệ Việt Nam-Sudan đang phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, mang lại hiệu quả thiết thực cho cả hai nước.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Bộ trưởng Truyền thông và Công nghệ Thông tin Sudan Mohamed Abdelkreem Abdalla Alhad

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Bộ trưởng Truyền thông và Công nghệ Thông tin Sudan Mohamed Abdelkreem Abdalla Alhad

Trên tinh thần này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam coi trọng hợp tác cùng có lợi với các nước châu Phi, trong đó có Sudan nhất là thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học công nghệ, du lịch…cũng như hợp tác trên các diễn đàn quốc tế.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam ủng hộ để hai bên triển khai có hiệu quả các thỏa thuận hợp tác giữa hai Bộ, nhất là việc hợp tác trao đổi kinh nghiệm và thúc đẩy các doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam sang đầu tư tại Sudan.

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp, Bộ trưởng Mohamed Abdelkreem Abdalla Alhad bày tỏ ấn trượng trước những thành tựu mọi mặt mà Việt Nam đạt được trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt là trên lĩnh vực công nghệ thông tin; nhấn mạnh Sudan mong muốn mở rộng hợp tác với Việt Nam trên lĩnh vực công nghệ thông tin, cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho các Tập đoàn công nghệ thông tin của Việt Nam sang đầu tư tại Sudan.

Bên cạnh đó, Sudan cũng mong muốn được tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp, năng lượng, dầu khí…

Theo (VGP)

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: