Trang chủ > Hoạt động > Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba

Chiều ngày 8/7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến đồng chí Raul Castro Ruz, Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng nước CH Cuba đang thăm hữu nghị chính thức nước ta.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chào mừng đồng chí Raul Castro Ruz sang thăm hữu nghị chính thức nước ta; cho rằng chuyến thăm của đồng chí Raul Castro Ruz – người đồng chí, người bạn, người anh em hữu nghị, truyền thống của Việt Nam có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước phát triển toàn diện trên các mặt.

Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam bày tỏ vui mừng trước thành tựu to lớn mà các đồng chí Cuba anh em đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Cuba do đồng chí Raul Castro Ruz đứng đầu.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Raul Castro Ruz

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Raul Castro Ruz

Thủ tướng đánh giá cao kết quả hội đàm tốt đẹp giữa đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đồng chí Raul Castro Ruz trong chuyến thăm lần này.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để cùng với phía Cuba triển khai thực hiện hiệu quả những thỏa thuận mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã đạt được chuyến thăm Cuba gần đây của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, cũng như những thỏa thuận đạt được trong chuyến thăm Việt Nam lần này của đồng chí Raul Castro Ruz.

Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, trên cơ sở quan hệ chính trị, ngoại giao rất tốt đẹp giữa nước, Việt Nam và Cuba cần tăng cường hơn nữa hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, trong đó dành ưu tiên cao cho những lĩnh vực hợp tác còn nhiều tiềm năng, lợi thế mà hai bên có thể bổ trợ cho nhau để cùng phát triển, vì lợi ích chung của cả hai nước.

Với tinh thần như vậy, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng thời gian tới, các cơ quan chức năng của hai nước cần tập trao đổi, thống nhất để tiếp tục đưa những lĩnh vực hợp tác này ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả.

Tại hội kiến, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng chia sẻ với đồng chí Raul Castro Ruz những kinh nghiệm của Việt Nam trong quá trình xây dựng, đổi mới và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Về phía mình, đồng chí Raul Castro Ruz bày tỏ vui mừng được sang thăm Việt Nam, tận mắt chứng kiến những thành quả to lớn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em đạt được trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội đất nước; cho rằng những kết quả này là nguồn cổ vũ, động viên to lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước của mình.

Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba trước sau như một, luôn mong muốn tăng cường và củng cố quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam, được Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm quý trong quá trình đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước.

Nhấn mạnh, Việt Nam là đất nước có nền sản xuất nông nghiệp phát triển, đồng chí Raul Castro Ruz mong muốn nhận được sự hợp tác, hỗ trợ của Việt Nam đối với Cuba trong phát triển ngành nông nghiệp, nhất là trồng cây lương thực, cây công nghiệp… Đồng thời, đồng chí Raul Castro Ruz cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Việt Nam đối với Cuba tại các diễn đàn quốc tế và khu vực./.

Theo VGP

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: