Trang chủ > Hoạt động > Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Thái Lan

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Thái Lan

Sáng 26/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại tướng Sukumpol Suwanatat, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Thái Lan, đang thăm và làm việc tại nước ta.

Hoan nghênh chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Đại tướng Sukumpol Suwanatat, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao kết quả Hội đàm giữa Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Sukumpol Suwanatat; cho rằng chuyến thăm là một đóng góp thiết thực thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước cũng như đóng góp tích cực vào hoà bình, hợp tác và phát triển trong khu vục.

Là hai nước láng giềng và cùng là thành viên của ASEAN, Việt Nam vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hợp tác nhiều mặt Việt Nam – Thái Lan. Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình cùng với Thái Lan tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa quan hệ giữa hai nước, nâng quan hệ hợp tác hai nước lên một tầm cao mới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Bộ Quốc phòng hai nước triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động hợp tác quốc phòng mà hai bên đã thống nhất, đặc biệt là hợp tác trong tuần tra chung trên biển, không quân…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Đại tướng Sukumpol Suwanatat

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Đại tướng Sukumpol Suwanatat

Bên cạnh đó, Thủ  tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề nghị hai bên tăng cường hơn nữa hoạt động hợp tác trong lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu lương thực.

Cảm ơn Thủ  tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp, Đại tướng Sukumpol Suwanatat thông báo một số kết quả chính trong Hội đàm với Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, theo đó hai bên đã thống nhất tăng cường trao đổi đoàn các cấp trong quân đội cũng như tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa quân đội hai nước; thúc đẩy hoạt động hợp tác về xuất khẩu gạo. Đồng thời, hai bên cũng trao đổi những vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Đại tướng Sukumpol Suwanatat khẳng định, Bộ Quốc phòng Thái Lan sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Quốc phòng Việt Nam nhằm triển khai sâu rộng, hiệu quả các thoả thuận hợp tác quốc phòng mà hai bên đã thống nhất, góp phần tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác chung giữa hai nước trên các lĩnh vực.

Nguyễn Hoàng (VGP)

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: