Trang chủ > Hoạt động > Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng viếng Thái Thượng hoàng Campuchia Norodom Sihanouk

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng viếng Thái Thượng hoàng Campuchia Norodom Sihanouk

Chiều 19/10, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu đã đến Thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia dự Lễ viếng Thái Thượng hoàng Campuchia Norodom Sihanouk.

Tham gia Đoàn cấp cao Việt Nam có Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân; Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam; Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Ngô Anh Dũng và một số đồng chí Lãnh đạo đại diện các Bộ, Ban, ngành Trung ương, Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đặt vòng hoa viếng Thái Thượng hoàng Norodom Sihanouk cùng với các vòng hoa viếng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh, Chủ tịch Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huỳnh Đảm, Bộ trưởng các Bộ: Quốc phòng, Công an và Ngoại giao. Vòng hoa của Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam mang dòng chữ “Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam kính viếng!”.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trân trọng ghi sổ tang, trong đó có đoạn viết: “Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Việt Nam vô cùng thương tiếc Thái Thượng hoàng Campuchia Norodom Sihanouk, người Bạn lớn thân thiết của nhân dân Việt Nam. Chúng tôi sẽ mãi mãi ghi nhớ những tình cảm thân thiết của Thái Thượng hoàng đã dành cho nhân dân Việt Nam cũng như những đóng góp quý báu của Thái Thượng hoàng cho mối quan hệ hữu nghị, gắn bó tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Campuchia”.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chia buồn với chia buồn với Hoàng Thái hậu Norodom Monineath Sihanouk, Quốc vương Norodom Sihamoni

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chia buồn với chia buồn với Hoàng Thái hậu Norodom Monineath Sihanouk, Quốc vương Norodom Sihamoni

Sau lễ viếng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp chia buồn với Hoàng Thái hậu Norodom Monineath Sihanouk, Quốc vương Norodom Sihamoni.

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chuyển lời chia buồn sâu sắc nhất của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Cấp cao của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Việt Nam tới Hoàng Thái hậu Norodom Monineath Sihanouk, Quốc vương Norodom Sihamoni, Hoàng tộc, các vị Lãnh đạo Thượng viện, Quốc hội, Chính phủ Hoàng gia và toàn thể nhân dân Campuchia anh em; nhấn mạnh Thái Thượng hoàng Norodom Sihanouk mất đi là tổn thất lớn lao đối với đất nước và nhân dân Campuchia; Việt Nam mất đi một người Bạn lớn thân thiết đã từng gắn bó với nhân dân Việt Nam trong những năm tháng khó khăn, gian khổ; khẳng định nhân dân Việt Nam không bao giờ quên sự ủng hộ và những đóng góp vô cùng quý báu của Thái Thượng hoàng Norodom Sihanouk đối với sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam và sẽ làm hết sức mình cùng với Quốc vương Norodom Sihamoni, các vị Lãnh đạo và nhân dân Campuchia tiếp tục tăng cường tình đoàn kết, giữ gìn và phát huy truyền thống quan hệ tốt đẹp giữa hai nước mà Thái Thượng hoàng Norodom Sihanouk và các thế hệ lãnh đạo, nhân dân hai nước đã dày công vun đắp.

Hoàng Thái hậu Norodom Monineath Sihanouk, Quốc vương Norodom Sihamoni bày tỏ sự xúc động sâu sắc, chân thành cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam trước nỗi đau thương mất mát lớn lao của Hoàng gia và nhân dân Campuchia; khẳng định sẽ đóng góp cho việc tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ghi sổ tang tại Lễ viếng Thái Thượng hoàng Campuchia Norodom Sihanouk

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ghi sổ tang tại Lễ viếng Thái Thượng hoàng Campuchia Norodom Sihanouk

Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp với Thủ tướng Campuchia Samdech Hunsen. Hai bên khẳng định tiếp tục tăng cường tình đoàn kết, mối quan hệ giữa hai nước cũng như quan hệ Việt Nam-Lào-Campuchia. Nhân dịp này hai Thủ tướng cũng đã trao đổi về một số vấn đề hợp tác khu vực mà hai bên cùng quan tâm.

Nguyễn Hoàng
(VGP)

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: